Phân tích Bitcoin hàng tuần: Tốc độ áp dụng BTC của các tổ chức sẽ gợi ý về một đợt bùng nổ sắp tới

Giá Bitcoin phải đối mặt với vùng kháng cự mạnh làm cho đà tăng giá của Bitcoin đã suy yếu. Do đó, một đợt thoái lui ngắn hạn đã xuất hiện bất chấp các tổ chức đã chấp nhận Bitcoin trong tuần qua.

Có lẽ sự phát triển quan trọng nhất xung quanh Bitcoin trong tuần qua là sự giới thiệu các chỉ số Bitcoin, EtherCryptocurrency MegaCap bởi S&P Dow Jones Indices.

Mặc dù Bitcoin và Ethereum là những tiền điện tử đầu tiên được liệt kê ở dạng truyền thống, nhưng Peter Roffman đã nói rằng các tài sản kỹ thuật số khác đáp ứng các tiêu chí mà họ sẽ tuân theo.

Ông nói: “Chúng tôi muốn chọn những đồng tiền có lượng tổ chức theo dõi lớn nhất.”

Không chỉ S&P Dow Jones đưa Bitcoin đến Phố WallStone Ridge và các công ty con như FISNYDIG cũng cung cấp tiền điện tử cho thị trường bán lẻ. Công cụ Digital One Mobile của FIS sẽ cho phép khách hàng quản lý các dịch vụ giao dịch Bitcoin của họ, trong khi NYDIG sẽ cung cấp cho họ một nền tảng giao dịch và giám sát an toàn.

Chicago Mercantile Exchange (CME) cũng có cùng quan điểm khi đang cố gắng phục vụ nhiều đối tượng hơn bằng cách tung ra các hợp đồng Micro Bitcoin Futures (MBF) sau khi các dịch vụ BTC của họ gây được tiếng vang đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi nhu cầu tiếp tục tăng, Goldman Sachs cũng thông báo rằng họ sẽ tham gia cơn sốt Bitcoin. Ngân hàng đầu tư đa quốc gia đang tung ra BTC Non-Deliverable Forwards (NDF), là một dạng hợp đồng phái sinh theo dõi giá BTC.

Giá bitcoin tăng

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư Bitcoin tổ chức, giá trị của nó vẫn chưa thể bứt phá. Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Bitcoin đã không thể vượt qua vùng Supplu mở rộng từ 56,065 lên 57,965. Việc phe mua không có khả năng đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nữa đã khiến phe bán lấy lại một phần kiểm soát.

Do đó, chỉ cần một cây nến trên biểu đồ D1 đóng cửa trên vùng kháng cự nói trên thì phe mua sẽ kiểm soát hoàn toàn thị trường, một xu hướng tăng mới có thể xảy ra. Nhưng phe mua phải đối mặt với một vùng Supply khác trải dài từ 59,675 đến 61,000.

Việc phá vỡ hai mức kháng cự này sẽ tạo tiền lệ cho giá Bitcoin kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64,895 và có thể tạo ra mức cao mọi thời đại mới. Trong trường hợp này thì Bitcoin có thể chạm mức mở rộng Fibonacci 161.8% tại 68,840.

Biểu đồ D1 của BTC/USD

Để kịch bản tăng giá này có thể xảy ra thì nguồn cung BTC phải được tổ chức trên các sàn giao dịch. Mặc dù Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4, nhưng khoảng 1% tổng số token được nắm giữ trên các thực thể tập trung đã bị cạn kiệt, cho thấy rằng các nhà đầu tư tin tưởng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Hành vi thị trường như vậy đã mô tả sức mạnh của những người nắm giữ và làm giảm tác động của phe bán chủ yếu hiện diện trên các nền tảng này.

Biểu đồ nguồn cung BTC trên sàn giao dịch

Trong khi áp lực bán giảm là một dấu hiệu tốt, thì sự gia tăng nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch có thể gây áp lực cho người mua.

Dự trữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đã đạt mức cao mới là 11 tỷ USD (theo thống kê ngày 10/05/2021).

Biểu đồ dự trữ stablecoin BTC

Tỷ lệ cung Stablecoin (SSR) của Glassnode là sự kết hợp của hai số liệu đã đề cập trước đây. Nó được tính bằng cách chia số lượng BTC cho stablecoin được dự trữ trên sàn giao dịch. Tỷ lệ thấp hơn cho thấy sức mua lớn hơn trong khi tỷ lệ cao hơn cho thấy áp lực bán vượt cao hơn.

SSR hiện ở mức 12.98, mức được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 11 năm 2020 trước khi bắt đầu đợt tăng giá. Sự kết hợp hoàn hảo của các sự kiện này có thể có thể khởi động một đợt bùng nổ khác.

Biểu đồ tỷ lệ cung stablecoin BTC

Nếu áp lực bán làm giá Bitcoin đóng cửa dưới SMA 100 ngày ở mức 52,379, thì đây sẽ là thảm họa. Trong trường hợp này, giá Bitcoin có thể giảm 4% để tìm sự hỗ trợ tạm thời.

Nếu đà giảm tiếp tục gây sức ép, BTC có thể kiểm tra mức thấp được tạo ra vào ngày 25 tháng 4 ở mức 47,000.

Bài viết liên quan