Phân tích Bitcoin trong tuần 18 – 22/4/2022: Đã có dấu hiệu tăng giá cho năm 2022

Giá Bitcoin đang ở một vị thế có thể tăng nhanh lên các mức kháng cự quan trọng. Các chỉ số on-chain cũng cho thấy khả năng áp lực mua tăng đột biến có thể kích hoạt một đợt tăng giá toàn diện nếu các mức kháng cự bị phá vỡ.

Giá bitcoin và các chỉ số kỹ thuật tăng giá

Giá Bitcoin đã giảm 17% kể từ ngày 4/4 và hiện đang thoát khỏi đường SMA 200 ở mức 39,506 USD. Đây là một sự kiện giảm giá lớn khi BTC giảm xuống dưới điểm cắt giữa đường SMA 50 ngày và 100 ngày.

Chuyển động giá Bitcoin từ ngày 22/1 đến ngày 15/3 đã thiết lập 3 mức cao hơn và 2 mức thấp hơn, nếu chúng ta nối các điểm này lại với nhau thì sẽ có được kênh song song tăng dần.

Như bạn thấy, các mức thấp trong dao động đã phá vỡ 200 SMA và thân của các cây nến này đã đóng cửa trên chúng. Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt giảm nhẹ với sự phục hồi nhanh chóng trước khi quay đầu.

Việc thoát khỏi đường SMA 200 có khả năng kích hoạt sự đảo ngược và đẩy BTC vượt qua SMA 50 ngày, 100 ngày và chạm mức mở cửa hàng năm là 46,198 USD. Động thái này sẽ khiến áp lực mua tăng mạnh. Do đó, mức tăng của BTC có thể được giới hạn tại điểm mở hàng năm, nhưng BTC có cơ hội kiểm tra lại đường SMA 200 ngày ở mức 48,169 USD.

Biểu đồ D1 của BTC/USDT

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật có thể chỉ cho thấy một xu hướng tăng nhẹ đối với Bitcoin, nhưng các chỉ số on-chain đang cho thấy một tương lai tươi sáng hơn nhiều. Hai trong số các chỉ số tăng giá là: cung trên sàn giao dịchthay đổi vị thế giao dịch ròng.

Chỉ báo đầu tiên theo dõi số lượng BTC được nắm giữ trên các thực thể tập trung và có thể đóng vai trò là dấu hiệu xác định áp lực bán nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Thông thường, chỉ số này tăng đột biến thường dẫn đến bán tháo. Tuy nhiên, đối với Bitcoin, chỉ báo này đã có xu hướng giảm kể từ tháng 3 năm 2020.

Tổng số BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 1.91 triệu, mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6/12/2018, cho thấy các nhà đầu tư đang tin tưởng vào hiệu suất của giá Bitcoin.

Biểu đồ nguồn cung BTC trên sàn giao dịch

Tiếp tục bổ sung cho xu hướng tăng giá là chỉ báo thay đổi vị thế giao dịch ròng, theo dõi sự thay đổi trong 30 ngày của Bitcoin được giữ trên các ví trao đổi. Kể từ tháng 3 năm 2022, gần 100,000 BTC đã rời khỏi sàn giao dịch. Hơn nữa, mức dòng chảy như vậy chỉ được chứng kiến ​​5 lần trong lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của BTC.

Tất cả những điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược vào hiệu suất tốt hơn của Bitcoin trong dài hạn.

Biểu đồ thay đổi các vị thế giao dịch ròng của BTC

Một triển vọng tăng giá tương tự đối với Bitcoin là sự phân bổ nguồn cung theo sự cân bằng của các địa chỉ. Chỉ số này cho thấy số lượng cá voi nắm giữ từ 100,000 đến 1,000,000 BTC từ 2.93% vào tháng 12 năm 2021 lên 3.47% tính đến thời điểm này. Sự gia tăng này là chỉ báo rõ ràng nhất cho thấy ý định của các nhà đầu tư tổ chức.

Biểu đồ phân bổ nguồn cung BTC

Một nhà phân tích on-chain nổi tiếng – TechDev đã tweet rằng thị trường đã ở trong một đợt thoái lui kéo dài một năm và có khả năng xảy ra sự tăng giá mạnh. Ông giải thích rằng các tín hiệu mua lớn đang xuất hiện trên các mặt trận khác nhau.

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất là xu hướng tăng và kiểm tra lại đường MA 100 ngày. Thật thú vị, một dấu hiệu tương tự đã được nhìn thấy trước khi bắt đầu đợt tăng giá năm 2017, củng cố thêm cho tín hiệu tăng giá gần đây.

Hơn nữa, vốn hóa thị trường altcoin cũng đã vượt lên trên EMA và hiện đang kiểm tra lại nó. Một lần nữa, một dấu hiệu tương tự đã được chứng kiến ​​vào năm 2017, trước khi các altcoin chứng kiến ​​một đợt tăng giá amnhj.

Cuối cùng, chỉ số USD (DXY) cũng đang tiến gần đến đỉnh, đây là một cấu trúc quen thuộc được thấy trước khi bắt đầu đợt tăng giá năm 2017. Kết hợp với hành động của Fed trong việc tăng lãi suất, chắc chắn DXY sẽ có một đợt thoái lui, điều này sẽ mở đường cho việc luân chuyển vốn thành các tài sản cứng như Bitcoin.

Phân tích của TechDev cho một đợt tăng giá

Nhìn chung, giá Bitcoin dường như đang báo hiệu một đợt tăng giá mạnh và các chỉ báo on-chain đang hỗ trợ tích cực cho triển vọng này. Tuy nhiên, nếu cây nến ngày đóng dưới mức hỗ trợ 34,752 thì BTC sẽ tiếp tục đi xuống thấp hơn. Nếu điều này thực sự xảy ra thì BTC sẽ tìm kiếm các mức hỗ trợ ổn định. Do đó, các nhà đầu tư cần chú ý đến mức 30,000 USD, vì BTC có thể giảm xuống thấp hơn để quét thanh khoản trước khi kích hoạt một đợt tăng giá vào năm 2022.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Khi phân tích giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy số lượng người mua BTC đã tăng lên trong những ngày vừa qua, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh. Xu hướng tăng này có thể sẽ kéo dài khi BTC kiểm tra lại mức tâm lý quan trọng, thu hút thêm người mua vào bẫy tăng giá. Các nhà...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

BTC có thể giảm trở lại mức 53,000 USD khi sức nóng về ETF mất đi Giá Bitcoin tăng cao sau khi có những tin tức về sự chấp thuận ETF. Sau khi Bitcoin ETF đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), giá BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 11/10 đến 15/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 11/10 đến 15/10/2021

Bitcoin đã sẵn sàng để tăng lên mức 60,000 USD Giá Bitcoin đã điều chỉnh sau khi áp lực mua tăng trong thời gian gần đây. Xu hướng tăng này là từ góc độ kỹ thuật, chứ không phải nhờ sực phê duyệt ETF tương lai. Vai trò của quy định đã bắt kịp với việc áp dụng Việc áp...