Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

BTC có thể giảm trở lại mức 53,000 USD khi sức nóng về ETF mất đi

Giá Bitcoin tăng cao sau khi có những tin tức về sự chấp thuận ETF. Sau khi Bitcoin ETF đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), giá BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó và tạo thành mức cao mới. Mặc dù đợt tăng giá này đã tăng 70% so với ngày 21/9, nhưng giá Bitcoin đang chững lại trước những diễn biến tiếp theo.

Sự chấp nhận hữu hình về BTC

Vào ngày 21/10, ProShares Bitcoin futures ETF (BITO) đã ra mắt trên NYSE. Mặc dù các cơ quan quản lý đã trì hoãn việc phê duyệt kể từ năm 2017, nhưng mọi thứ đã được cải thiện đáng kể vào năm 2021, từ việc áp dụng thực sự cho đến phê duyệt Bitcoin ETF.

Sau khi ra mắt thành công, khối lượng giao dịch của sản phẩm đạt 1 tỷ USD. Vào ngày thứ hai, khối lượng giao dịch cũng đã đạt 1 tỷ USD, cho thấy nhu cầu cao từ các nhà đầu tư.

Mặc dù đây là một dấu hiệu tốt, nhưng chỉ có giới hạn 2,000 hợp đồng hàng tháng do Chicago Mercantile Exchange đặt ra và ProShares ETF đã bán được 1,900 hợp đồng trong tháng 10.

Ngoài ra, Invesco Ltd, một ứng cử viên khác trong cuộc đua ETF, đã bỏ cuộc vài giờ trước khi ProShares ETF ra mắt. Tuy nhiên, Valkyrie đã không có bất kỳ động thái nào và ETF futures (BTF) của họ sẽ ra mắt vào ngày 22/10.

Trong khi ETF vẫn đang sốt, thì Walmart hợp tác với Coinstar và CoinMe để cài đặt các máy ATM Bitcoin trên toàn quốc. Các ki-ốt cho phép người dùng mua Bitcoin đang phát triển nhanh chóng do gần đây BTC đã tăng từ 20,000 đô la lên 64,000 USD. Quyết định của Walmart có thể là để chuẩn bị cho một bước tiến mới.

Mặc dù công ty không tiết lộ về thời gian hoàn thành các ki-ốt, nhưng họ cũng nói thêm rằng họ có kế hoạch đẩy con số lên 8,000.

Diễn biến thú vị nhất trong tuần đến từ tổ chức tài chính JPMorgan, tổ chức mà các nhà phân tích cho rằng đợt tăng giá gần đây của Bitcoin được thúc đẩy bởi những lo ngại về lạm phát chứ không phải ETF.

Các nhà phân tích nói rằng những thông tin xung quanh BITO hoặc BTF không đủ để đẩy giá Bitcoin lên cao hơn, thay vào đó sự chuyển dịch của các nhà đầu tư từ vàng sang Bitcoin. Vì trước đây, BTC đã không đáp ứng được với vai trò là hàng rào chống lạm phát, nên điều đó đã thúc đẩy BTC cao hơn.

Giá bitcoin đang hụt hơi

Giá Bitcoin đã tăng 79% trong khoảng thời gian từ ngày 21/9 đến ngày 20/10. Và BTC có thể đang chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh vì hai lý do.

Giá Bitcoin đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 65,163 USD và thậm chí còn đóng cửa hàng ngày trên mức đó, tuy nhiên, sau động thái này thì BTC đã giảm 5.8% vào ngày hôm sau. Sự sụt giảm này cho thấy các nhà đầu tư đang chốt lời.

Giá Bitcoin có lợi cho sự hình thành đỉnh kép, đây là một mô hình đảo chiều thường xuất hiện nhất.

Mặc dù đây là hai lý do chính khiến BTC đã sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh, nhưng sức nóng của Bitcoin ETF đang giảm và khoảng trống đáng kể trong chỉ báo Volume Profile cho thấy BTC sắp giảm giá.

Chỉ báo Volume Profile của Bitcoin từ tháng 5 đến ngày 22/10 cho thấy khoảng trống xung quanh rào cản tâm lý 60,000 USD và 53,000 USD. Do đó, nếu đóng cửa quyết định dưới 61,574 USD thì lực mua sẽ suy yếu và BTC sẽ điều chỉnh.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-25-10-den-29-10-2021-1

Biểu đồ D1 của Bitcoin

Một tín hiệu cho sự giảm giá của BTC là mô hình MVRV trong 30 ngày, nó cho thấy gần 20% các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trong tháng qua đang có lãi. Số liệu này được sử dụng để xác định lời/lỗ trung bình của những người đã mua BTC.

Đối với mô hình MVRV trong 30 ngày, thì các nhà đầu tư nên chú ý nếu nó đạt trên 10%, vì hiện tại nó đang ở mức 18%, những người mua BTC có thể quyết định chốt lời và BTC sẽ điều chỉnh giảm.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-25-10-den-29-10-2021-2

Biểu đồ MVRV 30 ngày của Bitcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày và giá Bitcoin theo hai hướng khác nhau, dẫn đến sự phân kỳ giảm giá. Khi giá của một tài sản tạo ra mức cao hơn và DAA giảm xuống, thì những người quan tâm đến BTC xem đó là tín hiệu giảm giá, do đó dòng vốn chảy ra khỏi Bitcoin sẽ tăng lên.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-25-10-den-29-10-2021-3

Biểu đồ DAA của Bitcoin

Cuối cùng, funding rate của Bitcoin đã đạt 0.03% trên một số sàn giao dịch và 0.17% trên ByBt, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tham lam và đang tích lũy để kiếm lời. Tất cả những dấu hiệu này dẫn đến kết luận rằng BTC có khả năng sẽ điều chỉnh ngắn hạn.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-25-10-den-29-10-2021-4

Biểu đồ funding rate của Bitcoin

Trong khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp đối với Bitcoin từ góc độ dài hạn, các chỉ số kỹ thuật và thậm chí cả số liệu trên chuỗi, thì chúng ta thấy rằng triển vọng trong ngắn hạn của BTC là giảm, với khả năng giảm xuống còn 55,000 USD hoặc 53,000 USD.

Bất kể tín hiệu giảm giá từ các khung thời gian ngắn hạn, nếu BTC đóng cửa hàng ngày trên 66,000 USD thì nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Trong trường hợp này, giá Bitcoin sẽ hướng tới mức Fibonacci mở rộng 161.8% là 77,908 USD, mức cao nhất mọi thời đại mới.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Khi phân tích giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy số lượng người mua BTC đã tăng lên trong những ngày vừa qua, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh. Xu hướng tăng này có thể sẽ kéo dài khi BTC kiểm tra lại mức tâm lý quan trọng, thu hút thêm người mua vào bẫy tăng giá. Các nhà...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 11/10 đến 15/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 11/10 đến 15/10/2021

Bitcoin đã sẵn sàng để tăng lên mức 60,000 USD Giá Bitcoin đã điều chỉnh sau khi áp lực mua tăng trong thời gian gần đây. Xu hướng tăng này là từ góc độ kỹ thuật, chứ không phải nhờ sực phê duyệt ETF tương lai. Vai trò của quy định đã bắt kịp với việc áp dụng Việc áp...