Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 11/10 đến 15/10/2021

Bitcoin đã sẵn sàng để tăng lên mức 60,000 USD

Giá Bitcoin đã điều chỉnh sau khi áp lực mua tăng trong thời gian gần đây. Xu hướng tăng này là từ góc độ kỹ thuật, chứ không phải nhờ sực phê duyệt ETF tương lai.

Vai trò của quy định đã bắt kịp với việc áp dụng

Việc áp dụng Bitcoin vào năm 2021 đã diễn ra tốt đẹp. Từ việc sử dụng BTC ở El Salvador đến việc máy ATM BTC ngày càng tăng, tương lai của Bitcoin có vẻ rất tươi sáng. Mặc dù việc áp dụng Bitcoin đã bắt đầu với ngành bán lẻ, nhưng các tổ chức đã bắt đầu xem xét lại BTC. Một lưu ý được JPMorgan chia sẻ cho các khách hàng của mình vào ngày 7/10, tổ chức này đang xem BTC như một hàng rào chống lạm phát thay vì vàng.

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin, việc phê duyệt Bitcoin ETF là điều rất có ý nghĩa, vì nó sẽ cho phép các nhà đầu tư lớn tiếp xúc với BTC mà không cần phải nắm giữ nó. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, có 75% khả năng SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin Future vào tháng 10.

Nếu đúng, điều này có thể kích hoạt một đợt tăng giá trong Quý 4, cho phép hệ sinh thái tiền điện tử phục hồi sau sự sụt giảm ngày 19/5. Một số “cá voi” không muốn chờ đợi hoặc bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua.

Giám đốc điều hành CryptoQuant – Ki Young Ju đã tweet rằng các nhà đầu tư đã mua “BTC trị giá 1.6 tỷ USD thông qua lệnh thị trường chỉ trong 5 phút”.

Nhà phân tích nổi tiếng Alex Kruger cho rằng thị trường tiền điện tử đang có xu hướng tăng cao hơn do dự đoán về ETF.

Ở đâu có lợi nhuận cao, ở đó sẽ có quy định. Tương tự như vậy, do sự gia tăng đột biến trong các khoản đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử, gần đây Bộ Tư pháp Mỹ đã cho ra mắt của cảnh sát tiền điện tử được mệnh danh là Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia.

Nói rõ hơn về vấn đề này, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco tuyên bố: “Các sàn giao dịch tiền điện tử muốn trở thành ngân hàng của tương lai. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể tin tưởng khi họ đang sử dụng các hệ thống này và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng để loại bỏ tận gốc sự lạm dụng có thể gây ra cho họ”.

Giá Bitcoin đã tăng 37% từ ngày 29/9 đến ngày 6/10 khi từ 40,750 USD lên 55,800 USD. Mặc dù BTC đã đóng cửa trên mức thoái lui Fibonacci 70.5% ở mức 54,182 USD trên biểu đồ D1, nhưng cây nến hàng ngày sau đây đã đóng cửa dưới mức đó, cho thấy các nhà đầu tư đang chốt lợi nhuận.

Chỉ báo Momentum Reversal Indicator (MRI) cũng cho thấy “một” tín hiệu bán màu đỏ trên cây nến này, cho thấy rằng đợt phục hồi đang bị kéo dài và có khả năng xảy ra sự điều chỉnh. Các nhà đầu tư có thể thấy Bitcoin sẽ điều chỉnh và kiểm tra lại mức hỗ trợ tâm lý 50,000 USD. Nếu mức này bị phá vỡ thì BTC có thể giảm về vùng từ 43,716 đến 48,834.

Nếu giá Bitcoin bật lên từ khu vực này thì những người tham gia thị trường có thể mong đợi đợt tăng giá sẽ bắt đầu lại để phá vỡ mức 50,000, mức thoái lui Fibonacci 79% tại 57,269, và cuối cùng là mức tâm lý 60,000.

Đóng cửa trên mức 60,000 sẽ thúc đẩy BTC kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 64,895 và nếu áp lực mua vẫn còn thì BTC sẽ đạt mức cao mọi thời đại mới.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-11-10-den-15-10-2021-1

Hỗ trợ cho sự điều chỉnh ngắn hạn là mô hình MVRV trong 365 ngày, dao động quanh mức 25.21%. Số liệu này được sử dụng để tính toán lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong năm qua.

Do đó, mạng Bitcoin cho thấy 25% những người đã mua BTC đang có lợi nhuận, làm tăng rủi ro bán tháo nếu những người nắm giữ này chốt lời.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-11-10-den-15-10-2021-2

Tín hiệu về triển vọng tăng giá dài hạn cho Bitcoin là các địa chỉ hoạt động hàng ngày đang tăng lên. Điều thú vị là giá của Bitcoin đã thiết lập mức cao thấp hơn kể từ ngày 7/9, nhưng các địa chỉ đang hoạt động đã tạo ra mức cao hơn. Sự phân tách này được gọi là sự phân kỳ tăng giá và chỉ ra rằng mối quan tâm giữa các nhà đầu tư với Bitcoin đang tăng lên.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-11-10-den-15-10-2021-3

Ngoài ra, chỉ số Whale Ratio đã giảm xuống 0.43, cho thấy rằng triển vọng dài hạn là tăng mà không có bất kỳ rủi ro bán tháo đáng kể nào. CryptoQuant định nghĩa mô hình này là quy mô tương đối của 10 dòng tiền hàng đầu so với tổng dòng tiền cho tất cả các sàn giao dịch.

Whale Ratio ngày càng tăng cho thấy rằng “cá voi” đang gửi tiền nắm giữ của họ vào các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận. Do đó, sự sụt giảm gần đây cho thấy một triển vọng tăng giá.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-11-10-den-15-10-2021-4

Trong khi mọi thứ đang có vẻ khả quan đối với giá Bitcoin thì nếu BTC phá vỡ vùng nhu cầu nằm trong khoảng từ 43,716 đến 48,834 sẽ là một diễn biến xấu. Nếu đóng cửa dưới mức thoái lui Fibonacci 50% tại 46,738 sẽ tạo ra mức thấp hơn và làm kịch bản tăng giá mất hiệu lực.

Trong trường hợp này, BTC có khả năng sẽ quay trở lại mức 44,893 trước khi có một cú hít để trở lại mô hình tăng giá.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Khi phân tích giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy số lượng người mua BTC đã tăng lên trong những ngày vừa qua, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh. Xu hướng tăng này có thể sẽ kéo dài khi BTC kiểm tra lại mức tâm lý quan trọng, thu hút thêm người mua vào bẫy tăng giá. Các nhà...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

BTC có thể giảm trở lại mức 53,000 USD khi sức nóng về ETF mất đi Giá Bitcoin tăng cao sau khi có những tin tức về sự chấp thuận ETF. Sau khi Bitcoin ETF đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), giá BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại...