Phân tích Bitcoin hàng tuần: Về dài hạn thì BTC vẫn rất lạc quan bất chấp những biến động gần đây

Biến động giá Bitcoin trong tuần này có vẻ như không giống như các tiêu đề rầm rộ trên các trang tin tức tài chính lớn.

Biến động gần đây của bitcoin là do những nhận định giảm giá

Như một gáo nước lạnh hất vào những người đầu cơ bitcoin khi Chủ tịch Fed – Jerome Powell tuyên bố hồi đầu tuần rằng tiền điện tử không phải là một phương tiện thanh toán mà là một công cụ để đầu cơ tài chính và “một sự thay thế cho vàng chứ không phải cho đồng USD”.

Ray Dailio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã cảnh báo rằng bitcoin có thể bị cấm ở Mỹ nếu nó trở nên quá thành công. Ông đã dẫn chứng nó với Đạo luật Dự trữ Vàng năm 1934, khiến các nhà đầu tư sở hữu vàng là bất hợp pháp vì chính phủ không muốn vàng cạnh tranh với tiền và tín dụng như một nơi lưu trữ giá trị.

Ấn Độ tiếp tục tranh luận về lệnh cấm quốc gia đối với BTC và các tài sản kỹ thuật số khác, khiến một số chuyên gia như Giám đốc điều hành HashCash – Raj Chowdry cho rằng lệnh cấm sẽ có những tác động nghiêm trọng đến tương lai của nền kinh tế và dẫn đến việc mất giá tiền tệ “ở dạng tồi tệ nhất”.

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã làm rõ các thông tin trước đó và các biện pháp được đưa ra vào tháng 2 là ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại đóng tất cả các tài khoản liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến giao dịch bằng tiền kỹ thuật số. Phó thống đốc nói với giới truyền thông rằng các biện pháp được đưa ra không ngăn cấm người dân giao dịch tiền điện tử.

Ngược lại, quỹ quốc doanh Temasek của Singapore với hơn 300 tỷ USD tài sản đang được quản lý, đã mua BTC trực tiếp từ các “thợ đào” trong một thời gian. Một tín hiệu rõ ràng cho thế giới đầu tư rằng họ xác định tiền điện tử giống như một kho lưu trữ giá trị.

Vào cuối tuần, Dawn Fitzpatrick, CIO của Soros Fund Management, đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn xác nhận mối quan tâm của quỹ và các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bitcoin trong khi ám chỉ rằng đó là chủ sở hữu BTC.

Khi Bitcoin vẫn đang tiếp tục xây dựng lòng tin với các nhà đầu tư cá nhân, tập đoàn và các nhà lãnh đạo đầu tư hàng đầu, thì đồng thời nó cũng bị các cơ quan chính phủ hạn chế hoặc thậm chí là cấm. Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc chiến giữa bên chấp nhận bitcoin và không chấp nhận bitcoin đang nóng lên. Nếu BTC trở thành một kho lưu trữ giá trị, thì nó sẽ đặt ra một thách thức lớn đối với các chính phủ trong tương lai.

Xu hướng tăng không bị phá vỡ

Từ góc độ vĩ mô, sự biến động giá trong tuần không làm bitcoin “trượt” khỏi xu hướng tăng giá. Các khoản giảm hàng ngày và thậm chí hàng tuần trên biểu đồ không mang ý nghĩa giảm giá. Tất cả các đường trung bình động dài hạn quan trọng và đường xu hướng vẫn còn nguyên vẹn.

Theo dữ liệu tìm kiếm của Google, mức độ phổ biến của Bitcoin đã giảm 45% trong 5 tuần qua, nhưng điều đó là tự nhiên sau cơn sốt bitcoin đầu năm nay.

Điều quan trọng là mức cao gần đây nhất của Bitcoin đã gần với vùng mở rộng của Fibonacci 3.618 của xu hướng tăng giá từ năm 2017 đến 2018 ở mức 63,774 USD. Đồng thời, chỉ báo RSI cho thấy sự phân kỳ bắt đầu ở mức cao nhất trong tháng Hai, khi chỉ số RSI hàng tháng hiện tại là hơn 90.

Sự hợp nhất của các chỉ báo kỹ thuật giảm giá đã làm bitcoin điều chỉnh, thậm chí bitcoin có thể giảm giá trong ngắn hạn, nhưng tại thời điểm này, không có gì xác nhận xu hướng tăng của bitcoin sẽ thay đổi.

Nếu BTC suy yếu hơn nữa, nó cần phải giữ được đường SMA 10 tuần, đây là mức hỗ trợ tiêu chuẩn cho sự điều chỉnh trong xu hướng tăng giá. Đây là sự sụt giảm 20% so với mức cao và phù hợp với sự điều chỉnh thông thường.

Nếu đóng cửa hàng tuần dưới đường SMA 10 tuần thì giá bitcoin có khả năng giảm thêm. Hỗ trợ quan trọng tại mức thoái lui Fibonacci 0.382 của toàn bộ đợt phục hồi từ mức thấp nhất năm 2020 ở mức 39,659 USD. Nó trùng với mức kháng cự xuất hiện vào tháng Một.

phan-tich-bitcoin-hang-tuan-ve-dai-han-thi-btc-van-rat-lac-quan-bat-chap-nhung-bien-dong-gan-day

Bitcoin phải thoát khỏi tình trạng quá mua trước khi đạt được các mức giá cao hơn. Việc điều chỉnh là điều hiển nhiên, vì vậy các nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi.

 

Bài viết liên quan