Phân tích Bitcoin hàng tuần, từ ngày 28/6 đến 2/7/2021

Trong tuần qua, chuyển động giá Bitcoin tương đối phức tạp khi nó giảm xuống mức thấp của tháng trước đó. Mặc dù hiện tại Bitcoin phục hồi hơi chậm, nhưng các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt tăng nhanh vào tuần này.

Tin tức của El Salvador không thể làm chất xúc tác để Bitcoin tăng mạnh, nhưng những vấn đề xung quanh việc đào Bitcoin ở Trung Quốc dường như đã có tác động. Hoạt động hàng ngày của các thợ đào Bitcoin đã bị mất ổn định, nhưng nhiều người đang chuyển đến những nơi có quy định dễ dàng hơn.

Thợ đào Bitcoin buộc phải di dời

Tỷ lệ băm Bitcoin đã giảm khoảng 50% từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 23 tháng 6 do Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin ở các trung tâm lớn như Tứ Xuyên và Tân Cương. Hai nơi này đóng góp khoảng 30% tổng tỷ lệ băm Bitcoin.

Tốc độ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin hiện ở mức 104 nghìn PH/s, giảm 42% so với 180 nghìn PH/s vào ngày 13 tháng 5.

Quyết định của Trung Quốc đã khiến Canaan, một nhà sản xuất máy khai thác, bắt đầu hoạt động ở Kazakhstan.

Poolin, một trong những nhóm khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, cho biết rằng họ đang tạm dừng các khoản thanh toán BTC và ETH.

Những phần thưởng này nhận được khi người dùng đặt cược mã thông báo tỷ lệ băm độc quyền của Poolin thông qua giao thức Mars. Do đó, nhóm khai thác đang ngừng hoạt động liên quan.

Theo quan điểm của các quy định cứng rắn hơn của Trung Quốc và những bất ổn đang xảy ra, thì việc di chuyển ra nước ngoài (lý tưởng là Bắc Mỹ) càng sớm càng tốt vì sự tuân thủ sẽ là lựa chọn hợp lý cho sự phát triển bền vững của hoạt động khai thác tiền điện tử…

Trong khi ngành công nghiệp đào tiền điện tử đang hỗn loạn, chủ đề này dường như đã được Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và công ty ô tô điện Tesla, khơi lại khi ông đặt câu hỏi rằng các công ty khai thác BTC không sử dụng năng lượng xanh.

Trong khi thành lập hội đồng khai thác Bitcoin là một bước đi đúng hướng, các công ty đầu tư đang đưa điều này lên một tầm cao mới. Sàn giao dịch tiền điện tử, Gemini, đã thông báo rằng họ sẽ cam kết bù đắp 350 nghìn tấn carbon do việc sử dụng mạng Bitcoin.

Được mệnh danh là “Gemini Green”, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Tyler Winklevoss lưu ý:

Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị, chúng ta bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc chúng tôi tiếp xúc với hoạt động khai thác không tái tạo và đóng góp vào quá trình khử cacbon của bitcoin.

Giá bitcoin chuẩn bị cho đợt tăng 15%

Giá Bitcoin đã trải qua một đợt giảm mạnh từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6, khi nó giảm từ 36,137 xuống 28,805. Tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn đến trung hạn vẫn ở mức 42,000 đến 43,000.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ở mức 33,966 và một trong hai kịch bản có vẻ khả thi. Đầu tiên đó là việc Bitcoin giảm vào vùng mua, kéo dài từ 31,111 đến 33,900. Khu vực hỗ trợ này chứa hai mức quan trọng, 32,286 và 33,018.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống thấp hơn, các nhà đầu tư có thể mong đợi sự đảo chiều từ các mức được đề cập ở trên. Sự gia tăng sẽ bắt nguồn từ đây và Bitcoin có cơ hội tăng lên 37,331. Động thái này sẽ không phải là một bước tăng duy nhất và sẽ xảy ra nếu BTC vượt qua mức 34,800 và mức thoái lui Fibonacci 50% tại 35,610.

Biểu đồ H4 của Bitcoin

Mô hình MVRV trong 365 ngày đã ủng hộ cho xu hướng tăng giá sắp tới. Chỉ số cơ bản này đo lường lãi/lỗ của các nhà đầu tư đã mua BTC trong năm qua.

Vụ giảm giá gần đây đã đẩy giá Bitcoin tăng 20% ​​và cũng đặt lại mô hình MVRV trong 365 ngày từ 8% đến -15.5%. Điều này đưa Bitcoin vào “vùng cơ hội”, cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn đã đặt chốt lời và những người nắm giữ dài hạn sẽ bắt đầu tích lũy.

Biểu đồ MVRV 365 ngày của BTC

Tiếp tục củng cố bản chất tăng giá của Bitcoin là nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch. Nếu số lượng BTC được nắm giữ trên các thực thể tập trung tăng lên, nó đóng vai trò là áp lực bán tiềm năng trong thời điểm bán tháo lớn và giảm dần.

Tuy nhiên, số liệu này cho thấy mức giảm từ 2.59 triệu xuống 2.55 triệu trong 10 ngày qua, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tự tin vào hiệu suất giá BTC.

Biểu đồ nguồn cung BTC được giữ trên sàn

Để kết luận, giá Bitcoin có vẻ sẽ tăng giá bất chấp sự giảm giá gần đây và các dấu hiệu này sẽ được chú ý vào cuối tuần trước và trong tuần này. Tuy nhiên, áp lực bán tăng đột biến và không lường trước được có thể đẩy BTC xuống dưới 31,000, nếu điều này xảy ra thì luận điểm tăng giá sẽ phá sản.

Trong trường hợp như vậy, BTC có thể trượt xuống 30,000 và kiểm tra lại phạm vi thấp nhất là 28,770.

Bài viết liên quan