Tin tức Forex trong tuần từ 13/05 – 17/05/2019

Cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ gặp khủng hoảng trong tuần qua, đã đè nặng lên các môi trường đầu tư, nhưng nó hỗ trợ đồng USD và JPY. Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Dữ liệu tiêu dùng của Mỹ sẽ là trọng tâm của thị trường trong tuần này.

Sau đây là những điểm nổi bật:

Mỹ cáo buộc Trung Quốc trì hoãn các cuộc đàm phán thương mại và cuối cùng áp đặt thuế quan mới. Tâm lý lo sợ rủi ro của thị trường đã khiến cổ phiếu giảm giá và đẩy đồng yên lên cao hơn. Trong khi các loại tiền tệ như đồng euro vẫn ổn định so với đồng bạc xanh, đồng đô la New Zealand nổi bật với mức giảm lớn, chủ yếu là do việc cắt giảm lãi suất. Đồng bảng vẫn chìm trong bế tắc khi các đảng của chính phủ Anh vẫn đang đàm phán. Dữ liệu lạm phát của Mỹ cuối cùng đã kích hoạt một đợt bán đồng bạc xanh.

– Thứ Ba: Báo cáo việc làm của Anh. Mặc tình hình Brexit vẫn chưa khả quan, nhưng thị trường lao động Anh vẫn đang hoạt động tốt. Tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức 3.9% trong tháng 2 và dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức này trong tháng 3. Tiền lương đã tăng 3.5% trên cơ sở hàng năm và dự kiễn kỳ này sẽ giảm xuống 3.4%. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng, với 28.3K vào tháng 3 và dự kiến 24.2K ​cho tháng tư. Tuy nhiên, sự gia tăng của các đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn chưa được phản ánh trong tỷ lệ thất nghiệp.

– Thứ Tư: GDP của Đức. Nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu đã thoát khỏi suy thoái. Nhưng nó vẫn không thay đổi trong quý cuối cùng của năm 2018. Có khả năng nó sẽ trong quý đầu tiên của năm 2019, mặc dù với tốc độ tăng trưởng ít ỏi là 0.2%. Tất cả các dữ liệu của khu vực đồng euro sẽ được công bố sau đó, nhưng dữ liệu của Đức có tác động lớn nhất.

– Thứ Tư: Doanh số bán lẻ của Mỹ. Kinh tế Mỹ dựa trên mức tiêu thụ và những số liệu mới của tháng 4 sẽ làm sáng tỏ triển vọng trong quý II. Doanh số tiêu đề tăng 1.6% trong tháng 3 và tốc độ tăng trưởng vừa phải ở 0.2% được dự đoán cho tháng 4. Doanh số bán lẻ cốt lõi tăng 1.2% và kỳ vọng lần này sẽ là 0.7%.

– Thứ Năm: Báo cáo việc làm của Úc. Thị trường việc làm của Úc vẫn đang phát triển với tốc độ nhanh, mặc dù các lĩnh vực khác chậm lại. Số lượng việc làm đã đạt được 25.7k vị trí trong tháng 3 và dự đoán kỳ này sẽ là 15.2K. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 5%, một mức thấp.

– Thứ Sáu niềm tin tiêu dùng của Mỹ. Dữ liệu cuối cùng của tháng Tư là 97.2, con số sơ bộ cho tháng Năm được dự kiến ​​sẽ là 97.8 điểm.

Đăng ký nhận tin

Nhận kiến thức đầu tư mỗi ngày qua email.

Cám ơn, bạn đã đăng ký thành công.

Đã xảy ra lỗi.

Leave a Reply