Đầu tư bitcoin và mua bitcoin: Khái niệm cơ bản

Bitcoin (BTC) là một hệ thống thanh toán crytocurrency phân cấp được thiết kế bởi Satoshi Nakamoto. Tiền tệ dựa trên phần mềm được phát hành năm 2009. Kể từ đó, mạng lưới đã được phát triển, cập nhật và cải tiến và Bitcoin đã ra đời. (Xem thêm: Bitcoin là gì)

Mãi cho đến năm 2013, bitcoin mới trở thành chủ đề nóng. Tiền ảo bitcoin đã tăng hơn 300% từ năm 2011.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào bitcoin với số tiền là 57 triệu USD trong quý 1, quý 2 là 73 triệu USD, đạt tổng 130 triệu USD, tăng gần 50% so với 80 triệu USD năm 2013. Điều thú vị là vào năm 2012, Bitcoin chỉ có thể huy động được 2,2 triệu USD. Vậy làm thế nào để bạn trở thành một nhà đầu tư bitcoin.

Đầu tư bitcoin và mua bitcoin: Khái niệm cơ bản

Đầu tư bitcoin như một người bình thường

Cách đơn giản nhất mà người bình thường có thể đầu tư bitcoin là mua một ít. Việc mua bitcoin ngày nay đơn giản hơn bao giờ hết, với nhiều công ty thành lập ở Mỹ và ở nước ngoài tham gia vào việc kinh doanh mua bán bitcoin. Đối với các nhà đầu tư ở mỹ, giải pháp đơn giản nhất là Coinbase. Coinbase bán bitcoin cho khách hàng với giá cao hơn khoảng 1% so với thị trường hiện tại.

Đối với người Mỹ, Coinbase có thể liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với ví tiền Coinbase. Đoeeì này làm cho việc thanh toán dễ dàng hơn. Công ty cũng cung cấp việc mua bitcoin tự động.

Đối với những nhà đầu tư muốn trao đổi bitcoin theo kiểu truyền thống, BitStamp có thể là một lựa chọn tốt hơn. Với BitStamp, bạn giao dịch với người dùng khác chứ không phải công ty, BitStamp hoạt động như trung gian. Với thanh khoản cao, bạn có thể tìm thấy rất nhiều người mua bán bitcoin trên BitStamp.

Đối với những nhà đầu tư ở Việt Nam thì SanTienAo.com và Remitano.com là những giải pháp tối ưu để mua bán bitcoin. SanTienAo hoạt động tương tự như CoinBase và Remitano hoạt động giống như BitStamp.

Các cách khác để mua bitcoin

Trao đổi không phải là cách duy nhất để bạn có thể mua được bitcoin. Một cách phổ biến để mua bitcoin offline là với Local Bitcoins. Trang web ghép đôi người mua và người bán tiềm năng. Khi mua bitcoin offline, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường như khi bạn gặp người lạ. Gặp gỡ vào ban ngày tại nơi công cộng, nếu có thể thì dẫn theo bạn bè.

Kết luận

Bitcoin càng ngày càng nóng đối với các nhà đầu tư và các công ty đầu tư mạo hiểm. Đối với người bình thường, có nhiều cách để đầu tư bitcoin và mua bitcoin. Ở Việt Nam, những cách phổ biến nhất là mua bitcoin trên SanTienAo, Remitano và mua bitcoin offline. Mỗi phương thức đều có ưu, nhược điểm riêng, do đó bạn cần nghiên cứu để tìm thấy phương thức nào phù hợp nhất cho mình.

Lưu ý: Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Đầu tư vào các loại tiền tệ số, crytocurrency có tính rủi ro cao. Giá trị của bitcoin và các loại tiền tệ ảo có thể tăng hoặc giảm đáng kể. Bạn nên có những lời khuyên từ những chuyên gia trước khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Giao dịch bitcoin (trading bitcoin) và đầu tư bitcoin

Giao dịch bitcoin (trading bitcoin) và đầu tư bitcoin

Trước khi chúng ta tìm hiểu về giao dịch bitcoin (hay còn gọi là trading bitcoin) để tìm kiếm lợi nhuận thì chúng ta nên biết được bitcoin hoạt động như thế nào. Bitcoin hoạt động như thế nào? Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, Bitcoin che khuất...

Cryptocurrency là gì? Tổng quan về Bitcoin

Cryptocurrency là gì? Tổng quan về Bitcoin

Cryptocurrency là gì? Cryptocurrency là loại tiền tệ được mã hóa và phân cấp, loại tiền tệ kỹ thuật số này không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào, không giống như các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ (do Fed kiểm soát), đồng euro...

Điều gì sẽ xảy ra nếu giá Bitcoin “cấm đầu”?

Điều gì sẽ xảy ra nếu giá Bitcoin “cấm đầu”?

Các tín đồ của Bitcoin có thể sẽ không đồng ý, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng bitcoin sẽ nổ như một bong bóng tài chính. Câu hỏi đặt ra là khi nào bong bóng bitcoin mới nổ, và nếu không thì giá bitcoin sẽ sụp đổ. Như một hệ quả của câu hỏi đó, điều gì sẽ...

Đầu tư Litecoin có thể tốt hơn Bitcoin?

Đầu tư Litecoin có thể tốt hơn Bitcoin?

Sự tăng giá gần đây của Litecoin cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu "đánh" vào loại tiền tệ số này như một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Mặc dù bitcoin vẫn giữ vị trí số 1 và là loại tiền tệ số có giá cao nhất trên thị trường nhưng bitcoin đang mất dần cơ hội...

Bitcoin và Litecoin: Sự khác biệt của 2 loại tiền ảo này là gì?

Bitcoin và Litecoin: Sự khác biệt của 2 loại tiền ảo này là gì?

Trong vài năm gần đây, sự quan tâm của mọi người đến cryptocurrencies đã tăng lên đáng kể. Trọng tấm chính của sự quan tâm này là Bitcoin, sau khi có khách hàng đầu tiên trong năm 2009, bitcoin đã trở thành cái tên chi phối cryptocurrency. Tuy nhiên, trong những năm...

Đầu tư bitcoin: 5 điều cần biết trước khi bắt đầu

Đầu tư bitcoin: 5 điều cần biết trước khi bắt đầu

Làm thế nào để đầu tư bitcoin? Bạn đang suy nghĩ về đầu tư bitcoin? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin bạn cần biết trước khi mua bitcoin. GalaForex sẽ giải thích: Những điều cơ bản của việc đầu tư bitcoin Tại sao đầu tư bitcoin cần phải thực hiện...