4 thách thức đối với kế hoạch đầu tư trên thị trường ngoại hối

Các điều kiện của thị trường ngoại hối liên tục thay đổi nên chúng ta phải học cách thích nghi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là từ bỏ kế hoạch đầu tư ngoại hối của bạn hoàn toàn.

1. Chán nãn đầu tư trên thị trường ngoại hối

Hãy đối mặt với nó, mặc dù thị trường ngoại hối không bao giờ ngủ, nhưng không đảm bảo là nó di chuyển 24 giờ mỗi ngày. Đôi khi có rất ít hoặc không có biến động nào trên các biểu đồ, nó co thể khá nhàm chán để chờ đợi một cơ hội giao dịch.

Thật không may, một số nhà đầu tư phản ứng với sự nhàm chán bằng cách giao dịch đại để có một chút hứng thú. Họ đi lệch khỏi kế hoạch của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, các giao dịch này được thực hiện với sự bốc đồng và có thể dẫn đến những quyết định giao dịch tồi tệ.

Nếu bạn cảm thấy chán khi giao dịch, bạn có thể kết thúc sự đơn điệu đó bằng cách tránh xa các biểu đồ và nghỉ ngơi. Đọc GalaForex.com, tham gia diễn đàn, lướt facebook hoặc xem email của bạn. Đưa ra kế hoạch giao dịch hoàn toàn không phải là giải pháp.

4 thách thức đối với kế hoạch đầu tư trên thị trường ngoại hối

2. Bị phân tâm

Trong khi sự nhàm chán có thể dẫn đến các quyết định giao dịch ngoại hối xấu, thì sự phấn khích quá mức cũng có thể gây hại. Tôi muốn một môi trường đầu tư ngoại hối thật thoải mái, nhưng nếu bạn thấy mình gần đây truy cập vào youtube để xem hài, xem chương trình trên tivi hoặc xem ai đã chia tay với ai trên Facebook thì không gian làm việc của bạn có thể không có lợi như bạn nghĩ.

Sự phân tâm có thể dẫn đến mất tập trung. Hãy nhớ rằng thị trường không chờ đợi bất kỳ ai và nó xứng đáng để bạn chú ý hoàn toàn vào nó. Trong khi bạn đang bận rộn cổ vũ cho Andy Murray trong giải Australia mở rộng, bạn có thể sẽ không theo được dấu hiệu thị trường. Thậm chí tệ hơn là bạn có thể phải chịu đựng những thua lỗ vì bạn đang bận tâm chơi Candy Crush Saga và bỏ lở cơ hội để thoát.

May mắn thay, có nhiều cách để hạn chế phân tâm. Ví dụ: bạn có thể hạn chế các trang web truy cập trong giờ giao dịch hoặc thông báo cho gia đình và bạn bè không làm phiền khi bạn giao dịch.

3. Tự tin quá cao hoặc mất sự tự tin

Bạn giành nhiều chiến thắng trong giao dịch, bạn say sưa với thành công của mình và bạn bắt đầu trở nên cẩu thả, đưa ra các quyết định giao dịch tồi tệ và hiệu quả đầu tư của bạn mất rất nhiều thời gian.

Không phải lúc nào cũng cảm thấy tự tin sau một loạt chiến thắng, nhưng nó trở nên nguy hiểm khi bạn quá tự tin. Quá tự tin có thể dẫn dắt bạn làm những việc bạn thường không làm, những điều trái với kế hoạch đầu tư của bản thân. Nó có thể làm cho bạn đặt các giao dịch không hợp lệ, rủi ro với khối lượng giao dịch lớn hơn hoặc gồng lỗ một giao dịch rất lâu.

Tương tự như vậy, sự thiếu tự tin sau một loạt thất bại có thể dẫn đến việc bạn từ bỏ kế hoạch đầu tư ngoại hối của mình. Bạn bị ám ảnh bị nổi sợ bị đánh bại làm cho bạn bị chần chừ giao dịch mỗi khi có ý tưởng. Thiếu tự tin cũng có thể gây ra việc “chốt lời non” vì bạn sợ bị mất lợi nhuận.

Bí quyết để tránh bị ảnh hưởng bởi quá tự tin hoặc thiếu tự tin sau một loạt chiến thắng hoặc thất bại là luôn luôn nhớ chỉ có một giao dịch tại một thời điểm. Nếu bạn dành tất cả sự chú ý của mình vào giao dịch này, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xóa đi những thành công và thất bại trong quá khứ.

4. Mệt mõi với thị trường ngoại hối

Rất dễ mất tập trung khi thể chất và tinh thần của bạn cạn kiệt. Bạn có bao giờ thử học một bài kiểm tra sau một bữa tiệc tùng say sỉn?

Khi bạn mệt mõi, bạn không lanh lợi như bình thường. Điều này dẫn đến thời gian phản ứng chậm hơn và tâm trí của bạn có thể xử lý mọi thứ không triệt để. Nó có thể dẫn bạn đi chệch khỏi kế hoạch và đưa ra các quyết định tồi tệ.

Giải pháp cho sự mệt mỏi đơn giản là nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.

Bài viết liên quan