Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 23/8 đến 27/8/2021

Bất chấp rào cản, giá BTC đang hướng đến mức 50,000 USD

Giá Bitcoin đang tăng trở lại sau một đợt giảm giá gần đây. Nỗ lực tăng này sẽ xác nhận xem phe mua có thực sự kiểm soát thị trường hay không bằng cách tạo ra mức cao hơn so với mức cao gần đây và đẩy BTC tiếp tục đi lên.

Từ khoản đóng góp 450,000 USD cho đến việc đóng tài khoản của các doanh nghiệp tiền điện tử

Sự phát triển của Bitcoin đã nhận được một luồng gió lớn khi FTX công bố khoản tài trợ 450,000 USD cho Brink, một cộng đồng nhà phát triển, vào ngày 13 tháng 8. Ra mắt vào năm 2020 với sự tài trợ từ các tên tuổi lớn trong thị trường tiền điện tử như Human Rights Foundation, Square Crypto và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Brink giúp cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở Bitcoin.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty cho vay Nexo là hai trong số những bổ sung gần đây vào danh sách này.

Mặc dù khoản quyên góp này sẽ thúc đẩy đáng kể Bitcoin và việc áp dụng nói chung, nhưng Chase, chi nhánh ngân hàng bán lẻ của JP Morgan, đã đóng cửa tài khoản ngân hàng của Compass Mining mà không có bất kỳ thông báo nào, theo Giám đốc điều hành của công ty, Whit Gibbs.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Chase đóng tài khoản của khách hàng mà không cần thông báo, nhưng Compass Mining đã nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng và hiện đang hợp tác với Signature, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.

Cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào ngày 19 tháng 8 nói rằng El Salvador đã chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ, và đồng đô la Mỹ là đồng tiền tham chiếu chính. Cuộc phỏng vấn này đã làm rõ rằng các doanh nghiệp sẽ không bị phạt nếu không chấp nhận BTC theo luật được thông qua vào tháng 6. Luật quy định rằng mọi “đại diện kinh tế” phải chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán.

Mặc dù Bitcoin và tiền điện tử nói chung là những khoản đầu tư tương đối rủi ro, nhưng quyết định của El Salvador là một bước quan trọng trong việc áp dụng BTC. Mặc dù sẽ luôn có các ngân hàng hoặc tổ chức như Chase tránh xa tiền điện tử, nhưng mặt khác, Israel đang tăng gấp đôi các khoản đầu tư liên quan đến BTC.

Theo Israel Calcalist, các công ty đầu tư và tổ chức đầu tư vào Bitcoin không chỉ cần trình bày chi tiết mà còn phải giải thích. Thông báo này được cho là nhằm vào Silver Castle, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Sở giao dịch chứng khoán Tel-Aviv (TASE) đã tiết lộ trái phiếu liên kết Bitcoin đầu tiên của đất nước cho các công ty tư nhân.

Giá Bitcoin khởi động lại làn sóng thứ hai

Giá Bitcoin bắt đầu thoái lui vào ngày 14 tháng 8 và tiếp tục trong khoảng 5 ngày, giảm 8%. Mặc dù giảm nhưng BTC đã cố gắng duy trì trên mức thấp nhất ngày 12 tháng 8 ở mức 43,770. Điều này chứng minh xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, sự xác nhận sẽ đến khi giá Bitcoin thiết lập mức cao hơn so với mức cao nhất ngày 14 tháng 8 tại 48,144.

Nếu một động thái như vậy xảy ra, BTC có thể sẽ nhắm mục tiêu 49,024, tiếp theo là 50,950. Trong trường hợp tăng cao, các mức kháng cự 55,210 và 56,670 sẽ là mục tiêu.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-23-8-den-27-8-2021-1

Hỗ trợ cho luận điểm tăng giá này là mô hình MVRV trong 30 ngày, hiện đang dao động ngay trên vùng cơ hội ở mức 11%. Chỉ số cơ bản này theo dõi lãi/lỗ của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Giá trị MVRV cao hơn cho thấy rằng nhiều người nắm giữ đang có lợi nhuận và việc bán tháo có thể xảy ra. Tuy nhiên, chỉ số này gần đây đã giảm từ 20% xuống 11%, cho thấy một sự sụt giảm ngắn hạn đã qua.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-23-8-den-27-8-2021-2

Nguồn cung trên các sàn giao dịch là một thước đo đáng tin cậy trong việc dự đoán triển vọng của Bitcoin trong dài hạn. Chỉ số này đã giảm kể từ ngày 19 tháng 5 từ 2.69 triệu xuống 2.47 triệu vào ngày 20 tháng 8. Mức giảm 8% cho thấy rằng các nhà đầu tư tự tin về hiệu suất giá Bitcoin.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-23-8-den-27-8-2021-3

Một trong những nguyên nhân chính gây áp lực bán đối với Bitcoin đến từ cộng đồng khai thác BTC và mức tăng đột biến trong chỉ số MPI (Miners Position Index), là tỷ lệ BTC rời khỏi ví của tất cả thợ đào so với mức trung bình động 1 năm của nó. Điều này có thể được sử dụng để dự báo khoảng bán tháo.

Chỉ báo cơ bản này đã bằng 0 hoặc âm kể từ ngày 5 tháng 3 và không có mức tăng đột biến nào ngay cả trong vụ sụt giảm ngày 19 tháng 5, cho thấy rằng các thợ đào không bán tài sản nắm giữ của họ và đều tin tưởng vào hiệu suất giá Bitcoin.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-23-8-den-27-8-2021-4

Mặc dù mọi thứ dường như đang có lợi cho những người đầu cơ Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ mô hình GIOM của IntoTheBlock, mô hình này cho thấy một cụm kháng cự lớn, dao động từ 46,770 đến 63,086 có thể cản trở việc tăng giá .

Khoảng 5 triệu địa chỉ đã mua 2.23 triệu BTC với giá trung bình là 54,420. Do đó, nếu BTC đóng cửa trên 54,420 thì sẽ làm giảm bớt áp lực bán ra.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-23-8-den-27-8-2021-5

Tuy nhiên, nếu phe mua không thể đẩy giá vượt qua mức giá trên thì BTC có thể giảm giá trong ngắn hạn. Áp lực bán tăng đột biến có thể đẩy BTC đóng cửa dưới 42,451 và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, BTC có thể giảm xuống còn 40,550 USD.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Khi phân tích giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy số lượng người mua BTC đã tăng lên trong những ngày vừa qua, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh. Xu hướng tăng này có thể sẽ kéo dài khi BTC kiểm tra lại mức tâm lý quan trọng, thu hút thêm người mua vào bẫy tăng giá. Các nhà...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

BTC có thể giảm trở lại mức 53,000 USD khi sức nóng về ETF mất đi Giá Bitcoin tăng cao sau khi có những tin tức về sự chấp thuận ETF. Sau khi Bitcoin ETF đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), giá BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại...