Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 16/8 đến 20/8/2021

Phe mua Bitcoin nhắm mục tiêu 50,000 USD/BTC, nhưng các chỉ số kỹ thuật cảnh báo BTC có thể giảm 10%

Giá Bitcoin đã vật lộn với mức kháng cự mạnh trong 4 ngày. Điều này này đã đẩy Bitcoin và các altcoin mất đà và đưa ra tín hiệu cảnh báo về một đợt điều chỉnh sắp tới.

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư cần phải chú ý đến sự điều chỉnh của giá Bitcoin vì đợt tăng bắt đầu từ ngày 20/7 có thể cần phải xả hơi.

Bitcoin vẫn nhận được nhiều thôn tin tích cực

Bất chấp sự sụt giảm vào ngày 19/5 và các sự cố sau đó, việc áp dụng Bitcoin vẫn tiếp tục tiến triển. Từ việc trở thành tiền điện tử đấu thầu hợp pháp ở El Salvador đến nhiều ứng dụng ETF, do đó giá BTC đã tăng cao hơn. Gần đây nhất, Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez, bày tỏ quan điểm của mình với một phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 12/8 về cách Bitcoin có thể chống lại lạm phát.

Tổng thống nói rõ sự quan tâm của mình đối với BTC, minh họa cho sự phát triển gần đây ở El Salvador và nêu rõ lý do cho quyết định của mình là “chống lạm phát”.

Argentina từ lâu đã phải chịu những tác động bất lợi do lạm phát tiền tệ, điều này khiến các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin trở thành một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, do bản chất đang phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử, nên ông ấy vẫn thận trọng với BTC.

Trong một bước tiến tương tự, ngân hàng lớn nhất của Singapore là DBS Bank, đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã nhận được dấu hiệu “go” từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để số hóa các dịch vụ thanh toán như một tổ chức thanh toán thông qua chi nhánh của họ là DBS Vickers (DBSV ). Sự phát triển này làm cho DBSV trở thành một trong những tổ chức tài chính mới nhận được sự chấp thuận và sau khi được cấp phép, ngân hàng sẽ có thể “hỗ trợ các nhà quản lý tài sản và các công ty giao dịch token thông qua DDEx, một sàn giao dịch được ra mắt vào năm 2020 cho phép giao dịch BTC, ETH, XRP và BCH cho các nhà đầu tư tổ chức”.

Trong khi các quốc gia ở phương Đông đang tiếp cận tiền điện tử một cách thận trọng, Mỹ vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) nào được đệ trình. Valkyrie Digital Assets, một công ty dịch vụ tài chính đã trở thành công ty mới nhất đăng ký ETF Bitcoin.

Cuối cùng, thu nhập quý 2 của Coinbase đạt khoảng 2.3 tỷ USD, cao hơn khoảng 27% so với thu nhập quý 1, đây là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin và cổ phiếu của họ.

Giá bitcoin có thể điều chỉnh nhẹ để tiếp tục xu hướng tăng

Giá Bitcoin đã vật lộn với mức kháng cự 46,000 trong khoảng 4 ngày nhưng không thể phá vỡ nó. Tuy nhiên, trong một nỗ lực mới nhất đã giúp BTC xuyên thủng mức kháng cự này.

Nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng với sự thoái lui nhẹ. Việc điều chỉnh này sẽ giúp BTC củng cố sức mạnh và thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Các mức hỗ trợ 41,333 40,550 là những mức có khả năng hấp thụ áp lực bán sắp tới. Nếu xu hướng hiện tại là tăng giá, thì đợt điều chỉnh về các mức trên sẽ làm cho BTC đảo chiều. Kết quả là đà tăng sẽ giúp BTC vượt qua mức 46,000 và nhắm đến mục tiêu 50.000.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-16-8-den-20-8-2021-1

Mô hình MVRV trong 30 ngày đã đạt 20%. Chỉ báo này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua. Hiện tại, 20% nhà đầu tư đang nắm giữ các giao dịch có lãi và họ có thể chốt lời những khoản lãi này, đẩy BTC xuống thấp hơn.

Điều thú vị là chỉ số cơ bản này đã tăng 20% ​​vào ngày 13/3 sau khi BTC tăng từ mức 47,555 lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 61,243. Sự gia tăng đột ngột này của MVRV đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 10,000 USD của giá BTC trong 2 tuần tới.

Mặc dù một động thái tương tự có thể không xảy ra, nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi một đợt điều chỉnh nhẹ sẽ xảy ra.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-16-8-den-20-8-2021-2

Chỉ số DAA tương ứng với triển vọng giảm giá ngắn hạn vì nó giữ ổn định quanh mức 900,000. Bất chấp sự tăng giá của Bitcoin từ 29,000 lên 46,000 trong vòng chưa đầy 1 tháng, chỉ số này vẫn dưới mức 1 triệu, cho thấy xu hướng tăng chính thức vẫn chưa xảy ra.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-16-8-den-20-8-2021-3

Tỷ lệ SSR được tính bằng cách chia tổng vốn hóa thị trường BTC cho tổng vốn hóa thị trường của các đồng tiền ổn định. SSR giảm cho thấy dư thừa stablecoin, có thể là một đại diện cho sức mua và đây là một dấu hiệu tăng giá.

Trong khi chỉ số này đã giảm đáng kể từ 14 xuống 9.14 trong khoảng thời gian từ ngày 19/5 đến ngày 19/7, thì gần đây nó đã tăng lên mức 13.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-16-8-den-20-8-2021-4

Số liệu dự trữ trao đổi BTC trên sàn giao dịch đã giảm 3% từ 2.53 triệu vào ngày 26/7 xuống còn 2.44 triệu (13/8). Sự sụt giảm này chỉ ra rằng luận điểm điều chỉnh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giá Bitcoin vẫn tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục rút BTC khỏi các tổ chức tập trung khi họ tin tưởng vào hiệu suất giá dài hạn của BTC.

phan-tich-gia-bitcoin-trong-tuan-tu-ngay-16-8-den-20-8-2021-5

Do đó, các nhà đầu tư có thể đợi một đợt điều chiểu, sau đó BTC sẽ tăng trở lại để phá vỡ các mức kháng cự trung hạn và chạm mức 50,000 USD/BTC. Cuối cùng, giá Bitcoin có khả năng kiểm tra lại mức cao 64,854 và thậm chí thiết lập một mức cao mới.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Bitcoin có thể xuất hiện bẫy tăng giá trước khi giảm về 30k

Khi phân tích giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy số lượng người mua BTC đã tăng lên trong những ngày vừa qua, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh. Xu hướng tăng này có thể sẽ kéo dài khi BTC kiểm tra lại mức tâm lý quan trọng, thu hút thêm người mua vào bẫy tăng giá. Các nhà...

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

Phân tích giá Bitcoin trong tuần từ ngày 25/10 đến 29/10/2021

BTC có thể giảm trở lại mức 53,000 USD khi sức nóng về ETF mất đi Giá Bitcoin tăng cao sau khi có những tin tức về sự chấp thuận ETF. Sau khi Bitcoin ETF đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), giá BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại...