Phân tích Bitcoin hàng tuần: Mục tiêu tiếp theo của BTC là 70000 USD, nhưng cá mạp đang bán ra

Bitcoin đã có một tuần rất tuyệt vời khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại mức 61,844 USD nhờ sự suy yếu từ đồng đô la Mỹ sau khi cuộc họp FOMC.

Tiền điện tử bitcoin đã duy trì xu hướng tăng hàng ngày và đặt mục tiêu tiếp theo là 70,000 USD/BTC.

Những “người chơi lớn” tiếp tục quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử

Morgan Stanley, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp cho các nhà đầu tư giàu có cơ hội tiếp cận các quỹ Bitcoin. Ngân hàng sẽ khởi động quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin.

Ngân hàng cũng công bố chỉ cho phép các nhà đầu tư có tài sản ít nhất 2 triệu USD do công ty nắm giữ. Tương tự, các công ty đầu tư muốn đầu tư vào Bitcoin phải có ít nhất 5 triệu USD tại ngân hàng mới đủ điều kiện.

Các ngân hàng khác cũng thể hiện sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Deutsche dự kiến ​​các chính phủ trên toàn thế giới sẽ bắt đầu điều chỉnh Bitcoin vào cuối năm 2021.

Trong một nghiên cứu dài 18 trang của Deutsche Bank Research, công ty con của Deutsche Bank, nói rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng miễn là các công ty khác tiếp tục tham gia thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp việc cải thiện quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới, Mỹ vẫn chưa phê duyệt ETF Bitcoin. Đơn đăng ký VanEck Bitcoin ETF sẽ phải sớm được xem xét lại. Cơ quan quản lý chỉ có 45 ngày để phê duyệt hoặc từ chối nó, nhưng nó cũng có thể kéo dài thời gian.

Trước đây, đã có nhiều nỗ lực của các công ty khác nhau để mở một quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ. Thậm chí tệ hơn là tin đồn cấm Bitcoin ở Ấn Độ trong tuần này. Một lần nữa, những tin đồn cấm tiền điện tử tại Ấn Độ lại xuất hiện. Tuy nhiên, theo các cơ quan quản lý của nước này, lệnh cấm hiện ít có khả năng xảy ra.

Cá mập bitcoin đã kiếm được lợi nhuận trong những tháng qua

Sự gia tăng của giá Bitcoin đã mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho những cá mập, và họ đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong hai tháng qua.

Kể từ ngày 10/02/2021, số lượng cá mập nắm giữ từ 10 nghìn đến 100 nghìn BTC đã giảm từ 97 xuống 89 hiện tại. Đây là một sự sụt giảm đáng kể, trùng với sự sụt giảm của những người nắm giữ nhỏ hơn với 1000 đến 10 nghìn BTC.

nam-giu-bitcoin

Trên biểu đồ D1, mức hỗ trợ quan trọng nhất trong ngắn hạn là đường EMA 12 ở mức 56,600. Nếu giá bitcoin giảm dưới mức này thì nó cơ nguy cơ giảm xuống đường EMA 26, ở mức 53,574. Mục tiêu tiếp theo sẽ là 52,100, đây là mức Fibonacci 78.6%.

bieu-do-gia-bitcoin

Mặt khác, vì Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự yếu ở trên, nếu bitcoin phá vỡ mức 61,844 thì nó sẽ được thúc đẩy tăng lên mức tâm lý là 70,000, và mức cao nhất là 74,124 (mức Fibonacci 127.2% trong dài hạn).

Bài viết liên quan