Phân tích Bitcoin hàng tuần: BTC đang trong xu hướng tăng, nhưng vẫn dưới mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin đã tăng 440% trong 6 tháng qua, 108% trong quý 1 và gần 30% trong tháng này. Điều đó phản ánh sự phát triển của BTC từ một tài sản đầu cơ thành một phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Nhưng có một câu hỏi quan trọng, đó là giá Bitcoin đã phản ánh cam kết và sự lạc quan này chưa?

Bitcoin ngày càng phụ thuộc vào dòng vốn của các tổ chức

Gần đây, Tesla đã giới thiệu về khả năng mua ô tô bằng BTC, lãnh đạo xử lý thanh toán của Visa cũng đã thông báo về việc tích hợp đầy đủ stablecoin USDC vào hệ thống thanh toán của họ và PayPal sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển đổi ngay lập tức Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc Bitcoin Cash sang đô la Mỹ mà sau đó PayPal sử dụng để thanh toán cho người bán.

Hơn nữa, Morgan Stanley đã công bố các danh mục đầu tư mới trong Advantage, Asia Opportunity, Counterpoint Global, Development Opportunity, Global Advantage và 7 danh mục đầu tư khác với khả năng tiếp cận Bitcoin lên đến 25% thông qua các công ty con nước ngoài.

BNY Mellon tiết lộ rằng họ đang phân tích các mô hình tiềm năng để tính toán BTC có thể có giá trị như thế nào trong tương lai. Tổ chức tài chính Goldman Sachs đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có quyền truy cập vào các công cụ phái sinh và truyền thống dựa trên tiền điện tử.

Mặc dù đã xuất hiện nhiều tin tức ủng hộ Bitcoin, nhưng nó vẫn không trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 61,788 USD.

Khi xem xét chuyển động giá của Bitcoin trong tuần này, sự kết hợp của các phương tiện đầu tư dài hạn mới, giá bán lẻ tăng liên tục và sự chấp nhận BTC ngày càng tăng của hệ thống thanh toán quốc tế chỉ có thể giúp Bitcoin duy trì mức giá.

Khi phân tích rộng hơn, chúng ta không nên đặt câu hỏi rằng bitcoin sẽ tăng mạnh như thế nào. Vì BTC có thể đang hình thành một đỉnh ngắn hạn, trong việc hình thành mô hình Rising Wedge theo phần mở rộng Fibonacci 3.618 của xu hướng giảm từ năm 2017 đến 2018 ở mức 63,778.

Dựa trên mô hình Rising Wedge, BTC có thể sẽ đạt mức cao mới trong những ngày tới, nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và động lượng giảm của chỉ báo RSI có thể xảy ra.

Cần nhận ra rằng mô hình tăng dần có thể kéo dài vài tuần trước khi nó kết thúc. Mục tiêu tăng giá là mức mở rộng Fibonacci 4.618 của xu hướng giảm từ năm 2017 đến 2018 ở mức 80,541.

Mặt khác, nếu BTC giảm xuống dưới đường xu hướng, nó cần phải giữ trên đường SMA 10 tuần, ở mức 50,519. Nếu không thể giữ mức này thì nó sẽ giảm nhanh về mức 41,986, sau đó là mức thoái lui Fibonacci 0.382 của xu hướng tăng giá từ năm 2020 đến 2021 ở mức 39,659. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là Fibonacci 0.50 ở mức 32,823.

Nhìn chung xu hướng của Bitcoin tăng giá, nhưng khi Bitcoin nằm ở vùng quá mua sẽ xuất hiện những biến động mạnh. Các đợt điều chỉnh sẽ xuất hiện, vì vậy các nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ mô hình Rising Wedge được hoàn thành.

phan-tich-bitcoin-hang-tuan-btc-dang-trong-xu-huong-tang-nhung-gia-van-duoi-muc-cao-nhat-moi-thoi-dai

Bài viết liên quan