Phân tích AUD/USD hàng tuần: Áp lực tăng lên khi kỳ vọng lãi suất tăng cao

Tỷ giá AUD/USD đang kết thúc tuần ở mức khoảng 0.7600, thấp hơn một chút trong tuần. Cặp tỷ giá này đã chạm mức thấp nhất năm 2021 tại 0.7531, nhưng nó đã phục hồi trước khi đóng cửa tuần do nhu cầu đối với đồng bạc xanh giảm bớt.

Tâm lý tiếp tục tác động đến xu hướng của cặp tỷ giá, chủ yếu là sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ – Joe Biden công bố đề xuất đầu tư.

Phải chờ đợi rất lâu để nền kinh tế trở lại bình thường

Đô la Mỹ đã điều chỉnh sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm trước khi Tổng thống Mỹ – Joe Biden công bố về chương trình đầu tư trị giá 2.3 nghìn tỷ USD, nhằm giải quyết các tác động của đại dịch đối với tăng trưởng kinh tế, tập trung vào cơ sở hạ tầng và biến đổi khí hậu.

Đề xuất của ông bao gồm việc tăng thuế doanh nghiệp, một điểm đã vấp phải sự phản đối gay gắt. Kế hoạch này là phần đầu tiên của chương trình trị giá 4 nghìn tỷ USD. Về thuế, ông nói rõ sẽ không đánh thuế bất cứ ai kiếm được dưới 400 nghìn USD một năm.

Kỳ vọng rằng Mỹ sẽ phục hồi kinh tế sớm hơn dự kiến ​​đã hỗ trợ cho đồng USD, nhưng chắc chắn nó ít có tác động khi so sánh với đối thủ Úc, vì quốc gia châu Á này cũng đang chống chọi tốt với đại dịch. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đang mạnh hơn vào thời điểm hiện tại, dẫn đến việc tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ.

Các số liệu kinh tế vĩ mô tiếp thêm hy vọng

Theo dữ liệu của Úc, khi Chỉ số Hiệu quả Sản xuất AIG tháng 3 được công bố ở mức 59.9, trong khi PMI Sản xuất của Ngân hàng Khối thịnh vượng chung cho kết quả là 56.8. Tuy nhiên, Cán cân Thương mại của quốc gia này đã công bố thặng dư 7529 triệu USD trong tháng 2, thấp hơn so với kỳ vọng, trong khi Doanh số bán lẻ trong cùng tháng được xác nhận ở mức -0.8%, tốt hơn một chút so với dự đoán ban đầu.

Dữ liệu của Mỹ hầu hết đều lạc quan, khi Niềm tin tiêu dùng CB cải thiện lên 109.7 vào tháng 3, mức cao nhất trong hơn một năm, trong khi PMI Sản xuất ISM chính thức ở mức 64.7, mở rộng trong tháng 3 với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1983.

Mỹ cũng đã công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp vào thứ Sáu, tốt hơn nhiều so với dự đoán. Quốc gia này đã có thêm 916 nghìn việc làm mới trong tháng 3, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6% như dự kiến. Hợp đồng tương lai tăng vọt với tin tức này và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao hơn, hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Trong tuần này, Úc sẽ công bố Chỉ số Xây dựng AIGLạm phát TD Securities của tháng 3. Vào thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ có một cuộc họp chính sách tiền tệ. Vào cuối tuần, ngân hàng trung ương sẽ công bố báo cáo Đánh giá Ổn định Tài chính.

Mỹ sẽ công bố PMI Dịch vụ MarkitPMI Dịch vụ ISM, dự kiến ​​ở mức 57.4 từ 55.3 vào tháng 2. Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố Biên bản cuộc họp mới nhất của mình.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD sắp phá vỡ đường neckline của mô hình đầu và vai, điều này có thể dẫn đến mức giảm khoảng 450 pip. Đường neckline đứng ở khoảng 0.7560. Biểu đồ hàng tuần cho thấy cặp tiền đang kết thúc tuần dưới đường SMA 20 đang tăng, trong khi những đường dài hạn vẫn không có xu hướng, thấp hơn nhiều so với mức hiện tại. Các chỉ báo kỹ thuật đã thoái lui về phía đường giữa của chúng và chỉ báo RSI đang hướng xuống tại mức 53.

Mức hỗ trợ đầu tiên là 0.7563, nơi cặp tiền này chạm đáy vào tháng 2, mặc dù mức thấp nhất trong năm đã được thiết lập trong tuần này là 0.7531. Các ngưỡng kháng cự nằm ở 0.7620, 0.7700 và 0.7770. Chỉ khi nào vượt lên trên các mức này thì cặp tỷ giá mới có thể lấy lại xu hướng tăng.

phan-tich-aud-usd-hang-tuan-ap-luc-tang-len-khi-ky-vong-lai-suat-tang-cao

Bài viết liên quan