Dự báo Bitcoin hàng tuần: Ủy viên SEC đồng ý với BTC ETF

Việc áp dụng Bitcoin chính thống đã tăng vọt trong vài tháng qua, với các tổ chức như Visa, Goldman Sachs, Morgan Stanley và những tổ chức khác đang bước chân vào thị trường BTC. Giá Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng tăng thêm mặc dù giai đoạn củng cố đang diễn ra.

Thị trường phương Đông đang được chú ý

“Kimchi premium”, sự khác biệt về giá Bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc (BTC/KRW) so với các sàn giao dịch nước ngoài (BTC/USD). Các yếu tố khác nhau như kiểm soát vốn trong nước, hạn chế của các sàn giao dịch Hàn Quốc và nhu cầu bán lẻ có xu hướng ảnh hưởng đến giá Bitcoin so với đồng won của Hàn Quốc so với các loại tiền tệ định danh khác.

Lịch sử cho thấy rằng mức tăng đột biến BTC/KRW xảy ra trong các đợt tăng giá và thường trước khi thị trường điều chỉnh. “Kimchi premium” gần đây đã tăng 18%, khiến những người tham gia thị trường hoảng sợ.

Khi lo ngại về một đợt điều chỉnh mạnh đang tăng lên, giá Bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi, giao dịch trong khoảng từ 60,103 USD đến 54,892 USD trong 10 ngày qua.

Tiếp thêm sức nóng cho thị trường, tỷ phú Peter Thiel đã đặt câu hỏi liệu Bitcoin có thể là “vũ khí tài chính của Trung Quốc” hay không và thúc giục chính phủ Mỹ xem xét các quy định chặt chẽ hơn.

“Tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không… Nếu Trung Quốc mua Bitcoin, có lẽ từ góc độ địa chính trị, Mỹ nên đặt ra một số câu hỏi về cách thức thức hoạt động của nó.”

Nhận xét của Thiel được đưa ra sau khi Trung Quốc đã kiểm soát được hơn 65% Hash Rate của mạng Bitcoin.

Mức độ tập trung cao như vậy đã là tâm điểm của mối quan tâm trong vài năm. Đặc biệt là khi xem xét rằng Hash Rate của Mỹ nhỏ hơn gần 9 lần so với Trung Quốc và hầu hết các nhà sản xuất thiết bị khai thác đều có trụ sở chính tại quốc gia châu Á.

Bất chấp lời kêu gọi của Thiel về việc tăng cường quy định cho tiền điện tử, Hester Peirce, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), khẳng định rằng Mỹ đã vượt qua quan điểm cấm Bitcoin.

Cái gọi là “Crypto Mom” tin rằng bản chất phi tập trung của tiền điện tử tiên phong có thể sẽ vượt xa bất kỳ nỗ lực nào nhằm hạn chế việc sử dụng nó, vì vậy “sẽ là một điều ngu ngốc nếu chính phủ cố gắng làm điều đó”. Thay vào đó, Peirce tuyên bố sẽ áp dụng nhiều hơn đối với phê duyệt ETF Bitcoin.

“Trong 3 năm tôi tham gia Ủy ban, thị trường Bitcoin đã trưởng thành rất nhiều.”

Pierce cho rằng sự tham gia trực tiếp của các tổ chức vào Bitcoin đang khiến mọi thứ trở nên “thoải mái về các thị trường cơ sở”, gợi ý về cách các nhà quản lý đã thống nhất với ý tưởng về ETF Bitcoin.

Giá bitcoin tiếp tục củng cố, các chỉ số trên chuỗi chuyển sang xu hướng tăng

Giá Bitcoin vẫn trì trệ trong 10 ngày qua, điều này cho phép đường SMA 20 tuần tăng lên 40,450 USD. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ chỉ báo này. Nó đóng vai trò là mức hỗ trợ quan trọng trong các đợt tăng giá trước đó cho phép nhà đầu tư muađược nhiều BTC hơn với mức giá tốt.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng mặc dù BTC đã giảm dần, nhưng sự xuất hiện của một kênh song song tăng dần cũng giữ cho giá ở mức thấp trong đợt điều chỉnh gần đây nhất.

Mặt khác, biểu đồ W1 cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Sự bứt phá khỏi trục x của tam giác ở mức 59,090 USD có thể đẩy BTC tăng 27% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 75,163 USD.

Điều thú vị là mục tiêu tăng giá này trùng với mức mở rộng Fibonacci 141.4%.


Biểu đồ D1, W1 của BTC/USD

Trong vài tuần qua đã chứng kiến ​​một những chuyển động giá do các vị thế mua và bán dài hạn của các nhà đầu tư. Sự gia tăng gần đây trong Lãi suất mở của Bitcoin lên 77 tỷ USD, kết hợp với việc đặt lại tỷ lệ vốn, cho thấy rằng những người tham gia thị trường như vậy sẽ khan hiếm.

Do đó, trong tương lai, Bitcoin rất có thể sẽ thoát ra khỏi chu kỳ hợp nhất và bước vào giai đoạn khám phá giá.

Trong khi mọi thứ dường như đang tìm kiếm Bitcoin, chỉ báo Pi Cycle Top gợi ý về một sự đảo chiều sắp tới.

Chỉ số này bao gồm SMA 111 ngày và SMA 350 ngày. Ba lần gần đây nhất, đường SMA ngắn vượt lên trên đường SMA dài, nó đã báo hiệu một chu kỳ đạt đỉnh trong vòng ba ngày.

Bây giờ, các đường trung bình động này đã di chuyển gần nhau một cách kỳ lạ, cho thấy rằng “giao cắt tử thần” có thể sớm xảy ra.

Nếu điều này xảy ra, giá Bitcoin có thể sụt giảm. Nhưng theo báo cáo tiền điện tử gần đây nhất của Bloomberg, “hỗ trợ cơ bản đã tăng lên 50,000 USD cho Bitcoin, với 40,000 USD thể hiện rủi ro giảm giá cực đoan hơn”.

Bài viết liên quan